ภาพข่าว : งานประชาสัมพันธ์ มทร.อีสาน

วันที่ 2 มีนาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย นายภานุพงศ์ ภพสูงเนิน นักศึกษาแขนงวิชาการออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม สาขาการออกแบบอุตสาหกรรม คณะสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมสร้างสรรค์  คว้ารางวัลชมเชย ในการประกวดออกแบบลายผ้าอัตลักษณ์ประจำอำเภอปักธงชัย โดยได้รับใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินรางวัลจำนวน 3,000 บาท ภายใต้การกำกับดูแลของผู้ช่วยศาสตราจารย์เมธ์วดี พยัฆประโคน

นายภานุพงศ์ ภพสูงเนิน นักศึกษาสาขาการออกแบบอุตสาหกรรม

ทั้งนี้  โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริม อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวอำเภอปักธงชัย ให้คงอยู่และเป็นการประชาสัมพันธ์สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับผ้าไหมอำเภอปักธงชัย