เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน โดย คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และศิลปะกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ร่วมลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง โรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ในการพัฒนาหลักสูตร The WISE Project  แผนการเรียนคณิตศาสตร์ – ภาษาอังกฤษ: สหศิลป์วิทยาการ – ศิลปะ เพื่อสร้างรากฐานทางด้านศิลปะ และเทคโนโลยี ในกับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ในการเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา

โดยความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้  ได้สนับสนุนให้มีการแลกเปลี่ยนอาจารย์ในหลักสูตรเทคโนโลยีบัณทิตสาขาวิชาเทคโนโลยีมัลติมีเดีย และ หลักสูตรหลักสูตรศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ เพื่อจัดการเรียนการสอน พร้อมทั้งนักเรียนจาก รร.อัสสัมชัญนครราชสีมา ยังสามารถเรียนและสะสมหน่วยกิต กับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ในระบบธนาคารหน่วยกิต (Credit Bank) ได้อีกด้วย